Tại sao răng sữa cũng phải chữa tủy răng? Vì răng sữa có nhiều chức năng rất quan trọng, tác động đến sự hình thành răng vĩnh viễn sau này:

🍀Chức năng nhai : cắt, xé nhai nghiền nát thức ăn. Chức năng này giúp cho trẻ nhai tốt, từ đó trẻ mới có thể tiêu hóa tốt và phát triển bình thường.

🍀 Chức năng giữ chỗ: răng sữa giữ khoảng trên cung hàm giúp cho răng vĩnh viễn sau này mọc lên đúng vị trí. Khi thực hiện cử động nhai răng sữa sẽ kích thích sự tăng trưởng của xương hàm nhất là phát triển chiều cao cung răng. Mất sớm các răng sữa là một trong những yếu tố gây sai lệch khớp cắn của răng vĩnh viễn và ảnh hưởng tới khớp thái dương hàm sau này.

🍀Chức năng phát âm: mất sớm các răng sữa phía trước có thể gây cho việc phát âm

🍀Chức năng thẩm mỹ: mât sớm răng sữa sẽ tạo cho trẻ tâm lý mặc cảm.

Như vậy chúng ta đã biết răng sữa có vai trò quan trọng như thế nào rồi đấy. Cho nên các bậc cha mẹ cần phải thường xuyên quan tâm đến hàm răng của bé để phát hiện sớm những tình trạng không tốt và can thiệp kịp thời để bé có hàm răng chắc khỏe làm nền móng tốt cho răng vĩnh viễn về sau.

🍀 Nha khoa Răng Xinh nơi thấu hiểu và cải thiện các vấn đề về răng miệng của bạn. Chúng tôi mong muốn mang đến cho các bạn nụ cười rạng ngời, tự tin nhất.
———————
💫💫 NHA KHOA RĂNG XINH – Your smile is our happiness! 💫💫
🏠 Cơ sở : 513 NGÔ GIA TỰ – HẢI AN – HẢI PHÒNG
📞 Liên Hệ : 091.2323.013 – 0979389688 – 0972663688

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến

Trả lời